เที่ยวทะเลไทย เตรียมไปให้พร้อม

เมื่อจะเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่าง ๆ เราจำเป็นต้องเตรียมตัวให้พร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ รวมถึงสิ่งจำเป็นทั้งหลาย

เมื่อจะเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถาน ที่ต่าง ๆ เราจำเป็นต้องเตรียมตัวให้พร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ รวมถึงสิ่งจำเป็นทั้งหลาย เพื่อให้การเดินทางเป็นไปด้วยความสุข ความประทับใจ และเพิ่มประสบการณ์ดี ๆ ให้กับชีวิต อย่างแรกต้องพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมที่จะออกไปรับกับสิ่งใหม่ และเปิดใจให้กว้างเพื่อเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ที่จะเข้ามาในชีวิต ส่วนอุปกรณ์และสิ่งจำเป็นก็มีไม่มากนัก เปิดกระเป๋าและลองดูว่าคุณมีอุปกรณ์พร้อมแล้วหรือยัง …

- ครีมกันแดด
- หมวกปีกกว้าง
- รองเท้าแตะ
- กางเกงขาสั้น
- เสื้อสวมใส่สบาย
- ชุดว่ายน้ำ
- แว่นกันแดด
- ยาประจำตัว โดยฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัว ควรเตรียมยาประจำตัวและอุปกรณ์ปฐมพยาบาลไว้ให้พร้อม กล้องถ่ายรูป สำหรับผั้ชื่นชอบการถ่ายภาพ คงจะไม่ลืมกล้องถ่ายภาพและอุปกรณืไว้บันทึกภาพสวย ๆ อย่างแน่นอน
 
เมื่ออุปกรณ์ประจำตัวพร้อม "ยานพาหนะ" ที่จะพาเราไปยังจุดหมาย ก็เป็นลำดับต่อไปที่ต้องเตรียมการให้พร้อม สำหรับผู้ที่ขับรถไปเอง ควรนำรถสุดรักของคุณเข้าไปตรวจสอบที่ศูนย์บริการ เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องและไส้กรองอากาศ เพื่อความปลอดภัยในทุกสภาพการเดินทาง หากจะเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ เราต้องจัดตารางเดินทางให้สอดคล้องกับโปรแกรมท่องเที่ยว โดยตรวจสอบตารางเวลาการเดินรถโดยสาร รถไฟ หรือเครื่องบิน ทั้งไปและกลับ หากเดินทางต่อไปเกาะ เราควรตรวจสอบเวลาเรือข้ามฟาก เพื่อให้พอดีกับเวลา จะได้ไม่พลาดเที่ยวเรือ จุดหมายสุดท้ายของเราคือ "ที่พักแรม" แม้ ที่พักค้างคืนจะมีมากมาย หรือการที่หัวใจนักเดินทางของคุณบอกว่า "ค่ำไหนนอนนั่น" แต่การเลือกสถานที่พักแรมก็เป็นเรื่องจำเป้นมากที่สุดในการพักผ่อน หลังจากเดินทางมายาวไกล และเตรียมแรงให้พร้อมสำหรับวันต่อไป เราจึงต้องสำรวจให้ดี โดยเฉพาะช่วงวันหยุดยาวหรือเทศกาลท่องเที่ยว หรือหากเป็นที่พักริมหาดที่ต้องจองล่วงหน้า ในช่วงเวลาดี ๆ แบบนี้ นักท่องเที่ยวก็จะมากตามไปด้วย พอทุกอย่างพร้อม ใจพร้อม ก็แบกกระเป๋าออกเดินทางกัน...


;